“Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng Tevez không có chỗ trong đội một”, người phát ngôn của Thân Hoa Thượng Hải, Mã Dược viết trên mạng xã hội Weibo. “Thông tin anh ấy từ chối thi đấu cho đội dự bị là không đúng sự thật”.

Carlos Tevez gia nhập Thân Hoa Thượng Hải từ tháng 12/2016, nhưng chỉ ghi ba bàn trong 13 lần ra sân. Cựu cầu thủ Man Utd bị loại khỏi đội hình thi đấu trong hai vòng gần nhất tại Super League.

than-hoa-thuong-hai-bac-tin-tevez-tu-choi-da-cho-doi-du-bi

Carlos Tevez đang trong năm đầu của hợp đồng hai năm với Thân Hoa Thượng Hải

“HLV Ngô Kim Quý và lãnh đội Mao Nghĩa Quân rất quan tâm đến Tevez. Mối quan hệ của họ rất tốt”, ông Mã cho biết. “Chúng tôi không bào chữa cho Tevez, CLB chỉ muốn làm rõ rằng anh ấy bị bỏ rơi như một số phương tiện truyền thông nước ngoài thông tin”.

Tuần trước, chân sút 33 tuổi gây sốc khi nhận xét về bóng đá Trung Quốc trên kênh truyền hình Pháp, SFR. “Cầu thủ Trung Quốc không có tố chất kỹ thuật như đồng nghiệp Nam Mỹ và châu Âu, vốn học bóng đá từ nhỏ. Thậm chí trong 50 năm tới, họ cũng không thể cạnh tranh được”.

Tuyên bố này của Tevez được cho là hành động đáp trả dành cho lời bình phẩm của Chủ tịch CLB, ông Ngô Tiểu Huy rằng “Tevez không đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng”. Tuy nhiên, người phát ngôn Mã Dược cho rằng cần đặt phát ngôn của cựu cầu thủ Boca Juniors vào đúng ngữ cảnh, và không thể nhận xét gì nhiều chỉ từ một câu nói.

*Màn ra mắt thất vọng của Tevez trong trận thua 0-2 trước Brisbane Roar tại AFC Champions League

Trước đó, tiền đạo người Argentina bị ban huấn luyện Thân Hoa Thượng Hải loại khỏi đội hình chính vì lý do tăng cân. Anh cũng nhiều lần bị người hâm mộ la ó về thái độ thi đấu trên sân.

“Tevez cần nhận thức được, rằng anh ấy sẽ không nghiễm nhiên có suất đá chính chỉ nhờ danh tiếng”, Mã Dược cảnh báo. “Chúng tôi có năm cầu thủ ngoại có trình độ, và nếu Tevez muốn được trở thành một trong số ba người được đăng ký thi đấu, anh ấy phải thể hiện được khả năng”.

Hiện Carlos Tevez đã thuê một HLV từ Argentina để tập riêng, bên cạnh giáo án tập luyện chung của toàn đội. “Anh ấy thường ở lại tập thêm một mình với HLV sau 4h chiều”, ông Mã tiết lộ.

Thắng Nguyễn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here