“Neymar đến PSG với tư cách cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, nhưng Cavani xứng đáng được tôn trọng. Cậu ấy đã mang về không biết bao nhiêu bàn thắng cho PSG những năm qua, gồm cả những quả phạt đền”, Diego Forlan nói trên đài Ovacion.

Cavani khoác áo PSG từ năm 2013 và được mặc định là người đá phạt đền tại PSG. Nhưng, sau khi chuyển đến hè này, Neymar đã hai lần công khai ngỏ ý muốn được Cavani nhường lại quyền thực hiện. Cả hai lần anh đều bị từ chối – gần nhất là chiến thắng 2-0 ở trận đấu Lyon cuối tuần trước. Trận này, Cavani còn một lần bị Daniel Alves cướp quyền sút phạt, và trong khi hai người đang tranh chấp thì Neymar lẳng lặng lấy quả bóng trong tay người đồng hương Brazil.

“Xung đột xảy ra giữa Neymar và Cavani là chuyện bình thường, có thể xuất hiện ở bất cứ đội nào. Nhưng điều không bình thường là hành động của Dani Alves. Cậu ấy không đưa bóng cho Cavani, mà lại đưa cho Neymar. Alves cứ như thể một kẻ bám váy Neymar”, Forlan nói tiếp.

Cựu cầu thủ của Man Utd và Atletico Madrid sử dụng từ “pollerudo” khi ám chỉ Alves. Trong tiếng latin, từ này mang nghĩa một người chồng sợ vợ, nhưng cũng có thể ám chỉ một kẻ chỉ biết bám váy vợ. Lời chế giễu này giống như mũi tên bắn trúng hai đích, cả Alves và Neymar.

“Neymar sẽ không dám làm như vậy với Lionel Messi. Nhưng cậu ta lại không muốn Cavani đá phạt đền. Trông Neymar chẳng khác nào một chú nhóc phiền nhiễu”, Forlan tiếp tục. “Bên ngoài sân cỏ, Neymar có thể không cần làm bạn với bất kì ai, nhưng trên sân, họ là một tập thể và phải hòa hợp cùng nhau”.

forlan-che-alves-bam-vay-neymar

Forlan bênh vực đàn em đồng hương Cavani trong “trò chơi vương quyền” ở PSG.

Đã 38 tuổi, nhưng Forlan chưa giải nghệ. Anh đang thi đấu cho Mumbai City ở Ấn Độ. Đỉnh cao của Forlan là danh hiệu Cầu thủ hay nhất World Cup 2010 tại Nam Phi. Tiền đạo hào hoa này cũng hai lần đoạt Chiếc Giày Vàng châu Âu, vào các năm 2005 và 2009.

Xuân Bình

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here