Các CĐV xe đạp của Thái Lan không thể hiểu tại sao họ lại thất bại. Khi còn cách đích chừng 10 km, họ khẳng định vị trí dẫn đầu với khoảng sáu giây nhanh hơn đội đứng sau là Việt Nam. Nhưng sau khi hoàn tất lộ trình dài 51 km sau 1 giờ 01 phút 56 giây, họ mới vỡ lẽ rằng Malaysia đã về đích trước, bằng một cách bí ẩn nào đó.

doi-dua-xe-dap-malaysia-bi-nghi-di-duong-tat-de-gianh-hc-vang-sea-games

Đội đua Thái Lan chỉ có huy chương bạc tính giờ đồng đội. Ảnh: Thai Rath.

Các CĐV có mặt ở vạch đích cũng xác nhận rằng đội đua Malaysia đã về trước 18 giây, dù HLV đội Thái Lan – Wisut Kasiyaphat khẳng định đó là điều không thể. Ông bày tỏ nỗi bức xúc trên Facebook cá nhân: “Đội đua chúng tôi gồm Thurakit, Phuchong, Peerapol và Navuti đã nhanh hơn Việt Nam. Nhưng vẫn chỉ đoạt huy chương bạc vì thua chủ nhà. Chúng tôi đạt vận tốc trung bình 49,7 km/h trong quãng đường 51 km. Thời gian để chúng tôi hoàn thành phần thi là 1 giờ 01 phút 56 giây”.

“Nếu như Malaysia thi đấu thành công hơn, chúng tôi đành chấp nhận. Nhưng trong 10 km cuối cùng tôi còn đang dẫn đầu, bỏ cách Việt Nam sáu giây. Cuối cùng lại thua chủ nhà tới 18 giây. Tôi không thể hiểu nổi vì sao”.

Tờ Thai Rath cho hay VĐV Thái Lan khi cán đích đã ăn mừng vì nghĩ rằng Thái Lan đã đoạt HC vàng. Bởi lẽ, đối thủ nguy hiểm nhất với họ – Việt Nam, chỉ về đích thứ hai. Việc Malaysia cán đích nhanh hơn Thái Lan tới 18 giây là một cú sốc lớn. Tuy nhiên Thái Lan không thể kháng cáo trong trường hợp này, bởi cuộc đua không được ghi hình.

Xuân Bình

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here