“Cảm xúc của tôi là bình thường”, Công Phượng trả lời khi được hỏi về hai bàn thắng vào lưới Campuchia chiều 17/8. “Với một tiền đạo thì bắt buộc phải ghi bàn. Đó là trách nhiệm của tôi”.

cong-phuong-ghi-ban-la-trach-nhiem-cua-toi

Công Phượng cho biết sẽ cố gắng nhiều hơn nữa vì còn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Ảnh: Đức Đồng.

Tiền đạo của lò HAGL như thường lệ vẫn chơi năng nổ và trở thành người hùng của Việt Nam trận này. Anh là người ghi bàn mở tỷ số, giúp toàn đội trút bỏ áp lực tâm lý ở cuối hiệp một, trước khi đá phạt đẹp mắt gia tăng cách biệt lên 3-0 ở giữa hiệp hai.

“Hiệp một toàn đội chơi chưa tốt. May mắn là chúng tôi vẫn có được bàn thắng khai thông để hiệp hai dễ chơi hơn”, số 10 của Việt Nam cho biết. “Tuy nhiên, bản thân tôi thấy mình còn bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn. Tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các trận tới”.

Được thi đấu tại sân chính Shah Alam, chứ không phải sân Selayang như ở trận gặp Timor Leste, nhưng chân sút của Việt Nam vẫn không hài lòng về mặt sân. “Cả hai mặt sân cỏ tại Malaysia đều chưa tốt. Mặt sân hơi lún do đó khi đặt chân trụ để sút bóng thường không chuẩn. Nhưng dẫu sao sân này vẫn đỡ hơn sân Selayang”, anh cho biết.

Ở trận đấu tiếp theo, ngày 20/8, Công Phượng và các đồng đội sẽ đối đầu Philippines.

Đức Đồng (từ Kuala Lumpur)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.