Ngoài rau xanh thì trái cây cũng có tác dụng chữa trị áp huyết cao hiệu quả nhờ hàm lượng vitamin và chất xơ có trong nó. Vậy bạn có biết cao áp huyết nên ăn gì? Những lại quả nào có công dụng giảm huyết áp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhiều loại hoa quả giàu vitamin C có tác dụng điều trị cao huyết áp ngay sau đây.

Quả lựu

Lựu là trái cây có nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng, có công dụng kích thích tiêu hóa, làm mềm mạch máu, hạ huyết áp và giảm lượng đường huyết trong máu. Sử dụng quả lựu trong danh sách huyết áp cao nên ăn gì là lựa chọn đúng đắn. Loại quả này còn có tác dụng làm giảm dấu hiệu về tim mạch, tiểu đường không riêng gì cao áp huyết.

Bạn hãy thường xuyên dùng quả lựu hàng ngày với mức độ vừa phải để cải thiện tình trạng cao huyết áp.
Thường xuyên dùng quả lựu hàng ngày để cải thiện hiện trạng tăng huyết áp.

Quả táo

Táo là quả chứa nhiều vitamin C và pectin có công dụng phòng chống hình thành cholesterol, giảm đường, cũng như có tác dụng làm tiêu mỡ hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì táo có vị chua nhẹ rất thích hợp cho việc đào thải các chất mỡ thừa cũng như cải thiện hệ tiêu hóa. Chất xơ có trong táo giúp ổn định cao huyết áp hiệu quả. Những người ăn 5 quả táo mỗi tuần sẽ giảm các bệnh huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường từ 2-3 lần so với những người không áp dụng đều đặn.

Quả việt quất

Trong việt quất có hàm lượng vitamin C cao cùng chất anthocyanin có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài việc bệnh huyết áp thấp cao thì việt quất còn có công dụng chữa tiểu đường hiệu quả.

Quả việt quất
Quả việt quất

Quả khế

Khế là loại trái cây đứng đầu trong danh sách cao áp huyết nên ăn gì. Bởi trong khế có chứa hàng loạt thành phần có lợi như đường, vitamin C, vitamin A và chất xơ. Khi các hoạt chất này đi vào cơ thể giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm lipid máu, ngăn chặn việc tạo thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm khả năng dung nạp chất béo. Không chỉ là trái cây dành riêng cho người huyết áp cao mà còn có công dụng có ích trong điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường.

Khế là loại trái cây đứng đầu trong danh sách cao huyết áp nên ăn gì
Khế là loại trái cây đứng đầu trong danh sách huyết áp cao nên ăn gì

Quả lê là câu trả lời cho câu hỏi “cao huyết áp nên ăn gì?”

Trong quả lê có chứa đến 80% là nước và hàng loạt vitamin như C, A, B và khoáng chất đa dạng. Theo nhiều người bị bệnh, việc dùng quả lê đều đặn đã giúp họ giảm các chỉ số áp huyết tâm thu và huyết áp tâm trường, ổn định hiện trạng cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu đáng kể.

Ăn trái cây để chữa trị tăng huyết áp là ý tưởng không tồi, vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa đơn giản. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho câu hỏi áp huyết cao nên ăn gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here