Nhà xưởng, khu vực cung cấp là khu vực với phổ thông người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho người lao động bởi vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc thiết yếu để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản mang thể chia làm 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện nay ko phải nhà xưởng nào cũng với thể đồ vật điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng mang thuộc tính đặc thù thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí có khuynh hướng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng phương pháp tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, có mẫu thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống hot song song việc ngoài mặt sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố cực kỳ quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như bí quyết thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới khiến cho bằng giấy có dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên tiếp thu nước cao, lọc bụi tốt, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, làng nhàng khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được kiểu dáng sở hữu 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung cấp có thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến mát với khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc hơi bất chợt để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này mang ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tình cờ

Thông gió thiên nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng cách thức xếp đặt cửa lấy gió và thải gió một cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho ko khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .
ưu thế là chi phí đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here