đó là công dụng đc đề cập trong báo cáo các dữ liệu trọng yếu vừa mới đây của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) so với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & VN.

==>> Xem thêm :   http://bongdasovn.com/bo-cong-thuong-binh-luan-tin-thep-vn-van-chuyen-sang-hoa-ky-duoc-san-xuat-tai-trung-quoc/

 

Theo đó, biên độ bán phá giá so với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như thế, theo luật pháp của WTO và luật dịch vụ thương mại của Úc, các loại hàng hóa nhập khẩu vào nước nhà này còn có biên độ bán phá giá tốt hơn 2% sẽ không biến thành xem là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn lớn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối hợp cùng phía ADC trong các việc hỗ trợ tài liệu, làm rõ các thông báo liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc công ty TNHH một member Thép Hòa Phát, đầu mối xuất đi dòng sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn là doanh nghiệp thép lớn của việt nam, sản xuất thép với technology lò cao hiện đại, tự chủ về kinh tế tài chính, quản lý chế tạo xuất sắc nên giá cả sản phẩm đối đầu và cạnh tranh, không tồn tại chuyện bán phá giá vào ngẫu nhiên thị phần nào.

==>> Xem thêm :   http://thongtacbephot.org/thep-xay-cat-cuoi-nam-giam-gia-khuyen-mai-manh.tt

Tại báo cáo nêu bên trên của ADC, Cơ quan khảo sát Úc ra Kết luận sơ bộ rằng việt nam không có tình trạng Thị Trường quan trọng so với ngành thép dây cuộn tại VN và đề xuất dứt điều tra do mức thuế tính theo cách thức thông thường là không đáng chú ý (0,7%).

ADC nhận ra các doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát, không nhận đc các khoản bổ trợ kinh tế tài chính từ Chính phủ nước ta… trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc lời khuyên xong xuôi cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất đi VN dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) & hành vi phá giá ở trong phòng xuất khẩu khác đc định vị không khiến ra thiệt hại đáng kể so với ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc bắt nguồn từ nhu yếu điều tra của OneSteel, một hãng sản xuất thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. tiếp đến ADC đã tiến hành khảo sát những deals nhập khẩu trong vòng từ thời điểm ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết bắt đầu sau cuối vào thời điểm tháng 12.2017 về vụ việc này.

bản report các dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng và các nhà xuất khẩu thép của VN nói chung, bởi Úc là thị trường khá mục tiêu. Từ đầu xuân năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất đi sang Úc những loại thép cuộn rút dây, thép thiết kế với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

cuối năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ khảo sát chống bán phá giá của Ủy ban Thương mại dịch vụ quốc tế Mỹ với ống thép hàn carbon của nước ta. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không bị áp thuế khi xuất đi sang Thị phần này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here