không gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thị thành.

mang phương pháp thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự vận động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung ứng gió đột nhiên là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió khi không phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió thiên nhiên sở hữu giá bán tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió khi không ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây phí phạm.

các tham số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt thích hợp. ví như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì sở hữu thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng sắp xếp phổ biến cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ thảo luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 tới một, tương ứng có các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố tác động trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ khiến cho tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm cho những trang bị quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu như tổ chức tiêu dùng của những tham số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương hợp mang nhau.

ví dụ, giả dụ doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi Đó cần coi xét tới hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ mang tác động lớn đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ mang cộng hình hình dáng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đầy đủ diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so với tất cả những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với phương pháp sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì mang cùng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với tác động vào hệ thống thông gió tình cờ. nếu như 1 không gian quá hot thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, các biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một cách đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế mang 1 thời cơ tốt hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên sở hữu hiệu quả.

có lực lượng viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối mang những nhà ở đô thị ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong Đó. cho nên khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để sở hữu được một bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây lãng phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng lừng danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người mua về nhà cung cấp trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here