khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những thông số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

vì vậy cấp thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, ko có những chất độc hại, mang nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. quá trình thông gió bản tính là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ khăng khăng.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm đông đảo loại. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại phổ quát nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả thiến. Trong quá trình cung cấp
Phân mẫu hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với điểm mạnh là có thể cấp gió tới những vị trí cần yếu, nơi tập kết rộng rãi người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, bởi thế có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có điểm cộng là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề xuất quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách thức này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như không với sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, vì thế ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi lớn nhất. bí quyết này với đầy đủ các thế mạnh của hai cách nêu trên, nhưng chiếc trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm triển khai. bên cạnh đó cách thức phối hợp mang nhược điểm là giá tiền đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho phần lớn phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay các phòng mang sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Công trình sở hữu trang bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here