Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

ngày nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra phần nhiều bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do vậy các doanh nghiệp phân phối gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong lành cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng đề cập tinh thần khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải sản xuất. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những giai đoạn chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp tải được xếp lên những xe lưu đựng. Sau Đó được chuyển vận đến máy toá chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong quá trình sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những công đoạn sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò phân phối gạch men đều chứa các hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc biệt nhất phải kể đến những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như không mang những giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. vì thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những cái bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm quá trình trao đổi khí thông thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi công đoạn phân phối gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng công đoạn cung ứng gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo trục đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon dòng khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi dòng khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thu tại tháp hấp thu chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, những chiếc khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thụ lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình tiếp thu được tổ chức thuận tiện. Sau khi tiếp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu tổ chức của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here