Mô hình DIY món đồ chơi an toàn hữu ích cho bé

Nếu bạn ghé thăm gian hàng đồ chơi của bất kỳ shop nào với thể bạn sẽ hoang mang bởi sở hữu quá nhiều mẫu đồ chơi dễ thương và rộng rãi màu sắc. Nên tìm món đồ chơi nào an toàn và giúp con vững mạnh trí thông minh .Chọn đồ chơi cho con là một việc tưởng như đơn giản nhưng lại thường khiến cho những ba má mất đa dạng thời gian nhất. Ngoài việc chọn đồ chơi phù hợp có độ tuổi, sở thích của con thì nhân tố an toàn luôn cần được đặt lên bậc nhất . Một món đồ chơi an toàn không chỉ giúp con khám phá một cách trọn vẹn đồ chơi của mình mà còn đảm bảo bé không gặp phải các tai nạn bất ngờ mà ba má không thể lường hết được. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món đồ chơi vừa an toàn vừa giúp con trở nên thông minh đó là món đồ mô hình DIY.

Lợi ích mà mô hình DIY mang lại cho bé:

-Rèn luyện sự khéo léo, nâng cao khả năng kết hợp giữa tay và mắt

Khi lắp ráp các mô hình DIY lại với nhau bé sẽ có dịp rèn luyện sự khéo léo và phát triển khả năng hài hòa giữa tay và mắt, thậm chí là dùng sức mạnh để ghép những mảnh lại có nhau và tách những khối hình ra khỏi nhau. Đây còn được gọi là rèn luyện kĩ năng di chuyển tinh. Các kỹ năng này đóng vai trò quan yếu trong việc tăng cường cơ bắp tay của trẻ và giúp bé di chuyển khéo léo hơn. Đây cũng là tiền đề quan yếu bổ trợ cho việc cầm bút viết sau này của trẻ.

-Kích thích óc sáng tạo, kiên trì và khả năng tư duy lô-gic

Nếu ba má thấy bé chưa thể xếp theo các mô hình được chỉ dẫn sẵn thì đây là lúc bé muốn phát huy khả năng thông minh của mình. Ba mẹ hãy khuyến khích con tưởng tượng và quyết tâm “xây dựng” Sau khi bé hoàn thành tác phẩm, bác mẹ hãy buộc phải bé giảng giải về các gì bé làm và tại sao bé lại làm cho vậy. Để nâng cao thêm sức sáng tạo và tư duy lô-gic, bác mẹ sở hữu thể cùng con tạo lập câu chuyện và “xây” thêm phổ quát mô phỏng khác cùng các nhân vật sống động.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here