Galaxy S3 sử dụng thân máy bằng chất liệu nhựa có thể là yếu tố nhiều người không thích nhưng chiếc máy Android này được trang bị nhiều chức năng đẳng cấp nhất ngày nay như bộ vi xử lý bốn lõi, màn hình mặt kính cảm ứng lớn độ phân giải HD, máy ảnh 8 megapixel tốc độ chụp nhiều ảnh mỗi giây hay thời lượng pin dung lượng lớn.

 

Nếu quý vị đã đọc nhiều tin đồn về Galaxy S3 của Samsung thì có khả năng xuất hiện rất nhiều các tin đồn về chiếc điện thoại này đều chính xác. Samsung Galaxy S3, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung, đã công bố xuất hiện vào đầu giờ sáng hôm nay theo giờ Hà Nội (tối ngày 3/5 theo giờ Anh) tại thủ đô London của nước Anh.

 

 

 

Các cấu hình đơn giản của Galaxy S3 gồm màn hiện thị Super AMOLED 4.8 inch khả năng hiện thị HD (Một.280 x 720 pixel), kết nối HSPA+, máy ảnh chính 8 megapixel, thời lượng pin rời dung lượng 2.100 mAh hay bộ vi xử lý bốn lõi Exynos.

>>> Coi thêm: thay mặt kính samsung galaxy s3 tại Hà Nội

máy này chạy phần mềm Android 4.0 Ice Cream Sandwich và có năm chiếc điện thoại màu: xanh và trắng.

 

siêu phẩm quốc tế sẽ được bán ra cửa hàng toàn cầu vào ngày 29/5, còn sản phẩm hỗ trợ mạng LTE 4G sẽ ra mắt thị trường chậm hơn khoảng 1 tháng.

 

trong khi chờ đợi chiếc điện thoại này về Việt Nam, chúng tôi mời khách hàng đọc Xem thêm review sơ bộ về Galaxy Note S3 của trang tin công nghệ uy tín Cnet.

 

điểm mạnh

 

màn hiện thị 4.8 inch độ phân giải 720p trông rất tuyệt – mọi thứ hiển thị sắc nét, màu sắc sống động và chữ rất dễ nhìn. Samsung hiện chưa nói tới đến đường nét màn hình của máy này sử dụng cách sắp xếp điểm ảnh RGP (3 điểm ảnh con trên mỗi pixel) và PenTile (ba điểm ảnh con trên mỗi pixel). Theo Cnet, nhiều khả năng màn hiện thị của Galaxy S3 sử dụng màn hiện thị tương tự Samsung Galaxy Note (cùng phân biệt sắp xếp điểm hình ảnh PenTile) tuy nhiên tấm màn hình nhỏ hơn.

 

Mặc dù màn hiện thị lớn tuy nhiên máy này không cảm giác to lớn. Nó chỉ lớn hoặc dày hơn 1 chút so với Samsung Galaxy S II tuy nhiên vẫn cảm thấy dễ chịu khi cầm nắm trên tay. cùng khối lượng 133 g, nó chỉ nặng hơn Samsung Galaxy Note S II có 11 g và nặng hơn 3 g đối với HTC One X. Tuy nhiên, Samsung Note S3 mỏng hơn đối với HTC One X (8,6 mm hay 8,9 mm).

 

 

 

Samsung cũng tích hợp thời lượng pin rời dung lượng 2100 mAh và năm lựa chọn ROM trong cho Samsung Galaxy Note S3: 16 GB, 32 GB hay 64 GB. Ngoài ra, điện thoại này sẽ có dung lượng bộ nhớ RAM Một GB để chạy các ứng dụng.

 

Giống như Galaxy Note S II, Samsung Note S3 sẽ có máy ảnh chính phía sau 8 megapixel. camera của chiếc điện thoại này có chức năng chọn tấm hình ảnh đẹp nhất khi cầm chế độ chụp liên tục giống như HTC One X. nhưng cách chọn thực hiện có khác biệt, điện thoại Samsung Note S3 sẽ tự động chọn ra hình ảnh đẹp nhất dựa trên các yếu tố nhận diện nụ cười hoặc nhận diện khuôn mặt.

 

bạn cũng có thể chụp hình trong khi quay phim. Các cải tiến khác liên quan đến ảnh gồm chức năng đánh dấu tag liên lạc và nhóm ảnh tự động dựa vào người trong hình ảnh. camera mặt trước 1.9 megapixel cũng có tính năng nhận diện khuôn mặt sử dụng để mở khóa màn hình.

 

 

 

S Beam giống như Android Beam (dựa trên NFC) nhưng sử dụng trên chuẩn Wi-Fi Direct tạo phép truyền file dung lượng lớn

 

 

Ngoài những nâng cấp về phần cứng, phần mềm TouchWiz UI trên Galaxy Note S3 cũng hỗ trợ 1 số biến đổi. 1 trong số đó là chức năng "Pop up Play" cho phép khách hàng xem phim trong đó thiết kế những việc khác như lướt web hay gửi tin nhắn. một tính năng nữa là S Beam giống như Andoid Beam tuy nhiên sử dụng trên Wi-Fi Direct chứ không phải dựa trên NFC. chức năng này sẽ tạo phép quý vị truyền file dung lượng lớn cầm nắm Wi-Fi Direct cùng tốc độ truyền max tới 300 Mbps.

 

tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Samsung Galaxy Note cũng được đưa vào Samsung Galaxy S3 tạo phép quý vị có khả năng cầm nắm để mở khóa màn hình. Samsung cũng đưa vào chiếc điện thoại này tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Ice Cream Sandwich nhưng có chút khắt khe hơn: chiếc điện thoại yêu cầu nhận diện khuôn mặt và giọng nói của khách hàng mới mở khóa màn hình.

 

Thay tạo lời đồn về dịch vụ đám mây S Cloud, người sử dụng Galaxy S3 sẽ nhận được 1 tài khoản DropBox miễn phí dung lượng 50 GB trong thời gian hai ba, gấp đôi đối với HTC One X. máy này cũng được độc quyền trang bị ứng dụng đọc tin nổi tiếng Flipboard, trước đó chỉ có sản phẩm cho iOS.

 

nhược điểm

 

với những người hy vọng Samsung Galaxy S3 sẽ có vỏ bọc mặt sau bằng gốm như tin đồn sẽ xuất hiện thất vọng. máy này vẫn sử dụng vỏ nhựa tương tương đương như các smartphone Samsung Galaxy Note đời trước và có hai màu xanh và trắng. Mặc dù Galaxy Note S3 vẫn có được cảm giác chắc chắn tuy nhiên vỏ nhựa phía sau không ôm tay tốt như Galaxy Nexus và không bền được như chất liệu polycarbonate của HTC One X.

>>> Xem thêm: thay mặt kính samsung galaxy s4 lấy ngay

Thay vì sử dụng nút bấm mặt kính cảm ứng, Samsung lại chọn nút home cứng quen thuộc hoặc năm phím mặt kính Back, Menu ở năm bên. Cnet tạo rằng sẽ tiện dụng hơn nếu Samsung cầm nắm nút bấm mặt kính cảm ứng giống như HTC One X thay tạo nút cứng vật lý. Ngoài ra, phím Menu được chuyển sang cạnh trái thay tạo phím Back, có khả năng khiến những người quen bấm phím Back bằng ngón tay cái xuất hiện không quen.

 

Kết luận

 

Samsung đang làm ăn khấm khá trong ngành di động hay siêu phẩm đẳng cấp hiện đại nhất của hãng này có vẻ như sẽ có cơ hội thành công cao. Chất liệu vỏ bọc nhựa có khả năng là yếu tố nhiều người không thích nhưng những cải thiện phần cứng và phần mềm là những nguyên do để nhiều người mua điện thoại này. Nếu chất lượng cao hình ảnh của Samsung Galaxy Note S3 có thể ngang và tốt hơn HTC One X, đây sẽ là một trong những siêu phẩm Android tốt hiện nay mà bạn có thể mua trong năm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here